Samui Asia Music Festival 2018
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

งานเทศกาลดนตรีสมุย Samui Asia Music Festival 2018

งานเทศกาลดนตรีสมุย Samui Asia Music Festival 2018 ททท.สำนักงานเกาะสมุย ประกาศการจัดงานเทศกาลดนตรีสมุยเอเชียครั้งแรกในงาน Samui Asia Music Festival 2018 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-19 สิงหาคม 2561  ณ พรุเฉวง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี งานเทศกาลดนตรีสมุยเอเชียมิวสิคอวอร์ดครั้งนี้ มีประสบการณ์ทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมของเอเชีย ททท. ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานและสนับสนุนการจัดงานระดับโลกอีกครั้งหนึ่งในเมืองไทยซึ่งคาดว่าจะดึงดูดความสนใจของชาวเกาะสมุยและชาวต่างชาติได้มากขึ้น Samui Asia Music Festival ได้รับการจัดอย่างสมบูรณ์แบบด้วยแนวคิดการสื่อสารแบบใหม่ ซึ่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประเทศไทยทั้งจากมุมมองใหม่และที่มีอยู่ เทศกาลดนตรีสมุยเอเชียมิวสิค 2018 พร้อมกับเพลงแนวน่าฟังจะนำเสนอเทศกาลอาหารที่ผู้คนเลือกมากมายในอาหารและเครื่องดื่มในตลาดของเทศกาล เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่สัญญาว่าจะเป็นงานเทศกาลที่น่าตื่นเต้นสนุกสนานและน่าตื่นเต้นเทศกาล เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวทางด้านดนตรีของเกาะสมุย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียเข้ามาในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นเทศกาลดนตรีบนเกาะสมุยครั้งแรกที่ได้รวบรวมศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีชื่อเสียง มาร่วมสร้างความประทับใจ โดยเข้าชมฟรี นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกต่างๆกว่า 200 บูธในราคาย่อมเยาอีกด้วย

ททท. เปิดตัวโครงการ อส. Social ชวนคนรุ่นใหม่ไปเที่ยวและนอนโฮมสเตย์ชุมชน
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

ททท. เปิดตัวโครงการ อส. Social ชวนคนรุ่นใหม่ไปเที่ยวและนอนโฮมสเตย์ชุมชน

ททท. เปิดตัวโครงการ อส. Social ชวนคนรุ่นใหม่ไปเที่ยวและนอนโฮมสเตย์ชุมชน   ททท. เปิดตัวโครงการ อส. Social อาสาสมัครชาวโซเชียล ร่วมโปรโมทชุมชนให้กระฉ่อนโซเชียล ชวนคนรุ่นใหม่ไปเที่ยวและนอนโฮมสเตย์ชุมชน แบบวันไนท์ สเตย์ วิท โลคอล “One Night Stay with Locals”   กรุงเทพ 16 กรกฎาคม 2561 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) , บริษัท เอวิส เรนท์ อะ คาร์ , Read Me.me (รีดมีดอทมี) , เว็บไซต์ท่องเที่ยวทราเวลไอโกดอทคอท เปิดตัวโครงการ อส. Social รวมพลังอาสาสมัครชาวโซเชียลช่วยโปรโมทชุมชนไทยให้กระฉ่อนโซเชียล ชวนคนรุ่นใหม่ไปเที่ยวชุมชน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย…

Continue Reading

รวมที่พักสุดหรู ราคาเข้าพักแพงสุดในไทย
แนะนำที่พัก

รวมที่พักสุดหรู ราคาเข้าพักแพงสุดในไทย

รวมที่พักสุดหรู ราคาเข้าพักแพงสุดในไทย             เคยคิดกันเล่น ๆ หรือไม่ ว่าห้องพักที่แพงที่สุดในบรรดาโรงแรมสุดหรูทั่วไทย มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ต่อหนึ่งคืน? ขอบอกให้ทราบโดยทั่วกันเลยว่า ค่าใช้จ่ายของที่พักบางแห่งหากเพิ่มเงินอีกสักนิดเดียว ก็สามารถนำมาใช้ออกรถป้ายแดงได้อย่างสบาย ๆ เลย และเป็นที่แน่นอนว่าเงินที่เสียไปมากขนาดนี้ ล้วนต้องแลกมากับ ความคุ้มค่าและบริการสุดเพอร์เฟคน่าประทับใจอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง เช่นเดียวกัน เหมือนกับที่พักเหล่านี้ ตรีสรา ภูเก็ต วิลลา แอนด์ เรสซิเดนซ์  (จังหวัดภูเก็ต) มาเริ่มต้นกันที่ ตรีสรา ภูเก็ต วิลลา แอนด์ เรสซิเดนซ์ ที่พักสุดหรูหราในระดับ 5 ดาว ของจังหวัดท่องเที่ยวทะเลอย่าง “ภูเก็ต” บริเวณที่ตั้งถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้และขุนเขา ทางด้านหน้าอยู่ติดกับทะเลที่คลื่นลมเงียบสงบ ในห้องพักได้รับการตกแต่งในสไตล์วิลล่าย้อนยุค ทำให้มีความเรียบง่ายแต่หรูหรา นอกจากนี้แล้ววิลล่าทุกหลังยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และสามาถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกวิลล่าอีกด้วย สำหรับห้องพักที่มีราคาแพงที่สุดของ “Ocean Front Resident 6 bedroom” จะประกอบไปด้วยบ้านพักหลังใหญ่ที่มีห้องพักในบ้านอีกจำนวน 6 ห้องนอน สามารถรองรับผู้มาเข้าพักได้มากสูงสุดถึง 12 คน ในเรื่องราคาเข้าพักนั้นต้องเช็คดูให้ดีก่อนเสมอ นั่นเพราะว่าในช่วง Hight season จะทำให้ค่าเข้าพักมีคาเพิ่มสูงถึง…

Continue Reading

การจัดประกวด TAT Startup เฟ้นหาผู้ประกอบการธุรกิจยุคใหม่
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

การจัดประกวด TAT Startup เฟ้นหาผู้ประกอบการธุรกิจยุคใหม่

การจัดประกวด TAT Startup เฟ้นหาผู้ประกอบการธุรกิจยุคใหม่ ททท. แถลงข่าวเรื่อง การจัดประกวด TAT Startup เฟ้นหาผู้ประกอบการธุรกิจยุคใหม่ (ธุรกิจเปิดใหม่ และต่อยอดธุรกิจเดิม) โดยมีการพูดคุยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับวัตถุประสงค์สำคัญ และเป้าหมายของการจัดงานภายในครั้งนี้ รวมทั้งมีการเชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ มาเข้าร่วมสมัครการประกวดนี้อีกด้วย   นายยุทธศักดิ์ สุภสร (ผู้ว่า ททท.) – ต้องการให้เกิดความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม หรือ Value Based Economy ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 – เพื่อสร้างประโยชน์ สร้างมูลค่าเพิ่ม และโอกาสใหม่ๆ โดยส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศให้เติบโตสู่ระดับภูมิภาคและระดับโลก – ปัจจุบันเทคโนโลยีมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การเปิดหนังสือท่องเที่ยวเพื่อหาข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่นิยมกันแล้ว ดังนั้นเราควรที่จะนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว   นายระวี อุ่นภัทร (ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Startup) – ในฐานะพันธมิตรหลักนั้น ต้องการที่จะช่วยผลักดันรายได้ไปสู่ชุมชนในวงกว้างมากขึ้น – เกิดนโยบายพัฒนานักศึกษาในรั้วมหาลัยให้เกิดความคิดผู้ประกอบการยุคใหม่ โดยร่วมมือกับหลายๆมหาลัย    และสร้าง co-working space มากกว่า 80 มหาลัย เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ด้านธุรกิจ  …

Continue Reading

มรดกโลกใหม่แห่งอาเซียน แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

มรดกโลกใหม่แห่งอาเซียน แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน

มรดกโลกใหม่แห่งอาเซียน แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน             องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ “ยูเนสโก” ออกประกาศรายชื่อมรดกโลกแห่งใหม่ โดยมีการประกาศรายชื่อสถานที่ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นมรดกแห่งใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 26 แห่ง ให้เข้าสู่บัญชีมรดกโลกอย่างเป็นทางการ และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เมื่อมีมรดกโลกถึง 3 แห่ง ใน 26 สถานที่ทั่วโลกที่ได้รับคัดเลือกนั้น ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือภูมิภาคอาเซียนนี้เอง ซึ่งถือเป็นภูมิภาคที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานไม่แพ้ภูมิภาคอื่น ๆ ซึ่งมรดกโลกแห่งใหม่ของอาเซียนจะเป็นสถานที่ใดและตั้งอยู่ที่ประเทศใดบ้างนั้น เราจะพาไปทำความรู้จักกัน กลุ่มเมืองโบราณอาณาจักรพยู ประเทศพม่า “ยูเนสโก” ประกาศให้กลุ่มเมืองโบราณอาณาจักรพยู เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรม ที่สำคัญยังถือได้ว่าเป็นมรดกโลกแห่งแรกของพม่าอีกด้วย สำหรับเมืองโบราณแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นประมาณพุทธศตวรรษที่ 4 โดยรวมไปถึงเมืองโบราณศรีเกษตร เปียทะโนมโย และหะลินยี ที่ถูกสร้างขึ้นในยุคเดียวกันด้วย นอกจากนี้ “เมืองโบราณอาณาจักรพยู” ยังเคยเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่มากิอน โดยกินพื้นที่เกือบทั้งหมดของลุ่มน้ำอิรวดี อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของ “ชาวพยู” ชนชาติที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ก่อนชาวพม่าดั้งเดิม ซึ่งในปัจจุบันนี้ กลุ่มเมืองโบราณอาณาจักรพยูก็มีอายุประมาณ 1000 ปีแล้ว สิ่งที่หลงเหลืออยู่ให้ได้ชมนั้นจึงมีเพียงแค่ เจดีย์ ซากเมืองโบราณ คูน้ำ กำแพงเมือง ที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่เมื่อครั้งอดีตกาล โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากกว่า 60000 คนเลยทีเดียว…

Continue Reading

โรงแรมแห่งแรกในประเทศไทย
แนะนำที่พัก

โรงแรมแห่งแรกในประเทศไทย

โรงแรมแห่งแรกในประเทศไทย             สำหรับการโรงแรมในประเทศไทย มีเกิดขึ้นตั่งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 หรือในช่วงปี พ.ศ. 2406 โดยปรากฎในหนังสือพิมพ์ของหมอบรัดเลย์ ได้กล่าวถึงการเปิดบริการโรงแรมในประเทศไทย ได้แก่ โรงแรมยูเนี่ยนโฮเต็ล และโรงแรมบอร์ดดิ้งโฮเต็ล โดยเริ่มขึ้นครั้งแรก ตั่งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ รัชกาลที่ 4 ซึ่งประชาชนมีการไปมาหาสู่กันมากขึ้น โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เข้ามาที่ประเทศไทยในเวลานั้นก็จะไปพักตามศาลาวัด และต่อมาเมื่อคณะทูตซึ่งมี หม่อมราโชไทย (หม่อมราชวงศ์กระต่าย อิศรางกูร) เมื่อทรงเสด็จกลับจากยุโรป จึงได้นำแนวความคิดของการสร้างโรงแรมมาพัฒนาในประเทศไทย จนกระทั่งหนังสือพิมพ์รายปีของ หมอบรัดเลย์ (D.B.Bradley) หลาย ๆ ฉบับได้กล่าวถึงการเปิดตัวโรงแรมใหม่ในประเทศใหม่จำนวนมาก เช่น พ.ศ. 2407 (ค.ศ. 1864)  มีการกล่าวถึง โรงแรม ยูเนี่ยนโฮเต็ล (Union Hotel) และ บอร์ดดิ้งโฮเต็ล (Boarding Hotel) โอเรียนเต็ล (Oriental Hotel) , ฟิชเชอร์ โฮเต็ล (Fisher’s Hotel) อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นโรงแรมที่บริหารงานโดยต่างชาติ เป็นเรื่องน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง ที่หลาย ๆ โรงแรมไม่มีภาพประกอบหลงเหลืออยู่แล้ว…

Continue Reading

นายกบิ๊กตู่ เสนอไอเดีย “ไทยแลนด์ริเวียร่า” เน้นการท่องเที่ยวชายหาดด้านตะวันตก
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

นายกบิ๊กตู่ เสนอไอเดีย “ไทยแลนด์ริเวียร่า” เน้นการท่องเที่ยวชายหาดด้านตะวันตก

นายกบิ๊กตู่ เสนอไอเดีย “ไทยแลนด์ริเวียร่า” เน้นการท่องเที่ยวชายหาดด้านตะวันตก             นายกบิ๊กตู่ เปิดไฟเขียวเร่งสร้างระบบขนส่งมวยชนเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวในภาคกลางตอนล่าง ผุดไอเดีย “ไทยแลนด์ริเวียร่า” ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมเชิญชวนประชาชนชาวไทยเข้าร่วมงานเฉลิมฉลอง 150 ปี สุริยุปราคา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมดุสิตธานี จ.เพรชบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าที่นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในภายหลังการประชุม ครม.สัญจรว่า ครม.มีการ พิจารณาในหลายเรื่องด้วยกันเกี่ยวกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ในพื้นที่ทางภาคกลางตอนล่าง 2 ที่มีการร้องขอโครงการต่าง ๆ มา และจะต้องเรียกให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมพิจารณาพร้อมกัน เพื่อเป็นการจัดลำดับความเร่งด่วน และความสำคัญอีกครั้ง อาทิ โครงการก่อสร้างถนนในหลายเส้นทาง รถไฟทางคู่สาใต้ นครปฐม-ชุมพร รถไฟความเร็วสูง กรุงเทพ-หัวหิน และเร่งลัดการเปิดให้บริการขนส่งผู้โดยสารสินค้าทางน้ำโดยเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย เพิ่มเติมจากเดิมที่มีอยู่ในเส้นทาง พัทยา-เขาตะเกียบ พร้อมกับปรับปรุงท่าเรือทุกแห่งที่เกิดความชำรุดทรุดโทรม และโครงการขยายทางวิ่งสนามบินหัวหิน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อเชื่อมโยงระบบขนส่งสาธารณะ รวมถึงการท่องเที่ยวในพื้นที่ อีกทั้งยังมีการพิจารณาในโครงการฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับพื้นที่ประสบอุทกภัยปี 60 เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่เกษตรกรรม และยังมีโครงการขุดลอกขยายคลองส่งน้ำหน้าเขื่อนเพชร เพื่อระบายลงทะเลแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน พล.อ.ประยุทธ์…

Continue Reading

สายการบินนกสกู๊ตร่วมมือกับสื่อภาษาจีน VISION THAI เปิดตัวเที่ยวบินกรุงเทพฯสู่ชีอาน
แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

สายการบินนกสกู๊ตร่วมมือกับสื่อภาษาจีน VISION THAI เปิดตัวเที่ยวบินกรุงเทพฯสู่ซีอาน

สายการบินนกสกู๊ตร่วมมือกับสื่อภาษาจีน VISION THAI เปิดตัวเที่ยวบินกรุงเทพฯสู่ซีอาน (NOKSCOOT) สายการบินราคาประหยัด จับมือกับสื่อภาษาจีนเกี่ยวกับประเทศไทยวิชั่นไทย (VISION THAI) ขนทีมนำโชว์สุดอลังการจากประเทศไทย ไปจัดแสดงแก่ผู้ชมชาวชีอานที่ห้างสรรพสินค้าแคปิตอลแลนด์มอลล์ (Capital Land Mall) ณ เมืองซีอาน (Xi’An) ภายในงานเปิดตัวเส้นทางบินใหม่จากกรุงเทพฯสู่เมืองซีอานเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ดำเนินไปด้วยความราบรื่น ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวมีการนำทีมนักแสดง มวยไทย และเลดีบอยคาบาเรต์โชวจากประเทศไทยไปจัดแสดงแก่ผู้ชมชาวซีอานให้ได้รับชม โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมนั้นสามารถถ่ายรูปคู่กับเหล่ามาสคอตสุดน่ารักจากนกสกู้ต และลองลิ้มชิมรสขนมรสเด็ดสัญชาติไทยอย่างถั่วลิสงอบกรอบยี่ห่อโก๋แก่ (Koh-Kae) ผลไม้แปรรูปคันนา (Kunna) คางกุ้งโอคุสโน่(Okusno) และแมลงอบกรอบไฮโซ (HISO) พร้อมกับกิจกรรมลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯสู่ชีอาน ฟรี!! และสิทธิพิเศษอีกมากมาย ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนที่ได้มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง นายยอดชาย สุทธิธนกูล ว่าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกสกู๊ต กล่าวว่า “ ซีอานนั้นถือเป็นเมืองที่ 6 ในประเทศจีนที่สายการบินของเราเข้าไปเปิดเส้นทางการบินใหม่ พวกเรามีความหวังว่านักท่องเที่ยวทุกท่านจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวมายังประเทศไทยได้ในราคาที่ประหยัดมากมากขึ้น เพราะประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวจีน นอกจากนี้แล้ว ในกิจกรรมเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ ทางเรายังได้นำการแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ให้ผู้ร่วมงานชาวชีอานได้สัมผัสถึงวัฒนธรรม และมนตร์เสน่ห์ของความเป็นไทยกันถึงถิ่นอีกด้วย ” นายเต๋อ ลี ว่าที่กรรมการผู้จัดการสื่อภาษาจีนเกี่ยวกับประเทศไทยวิชั่นไทย (VISION THAI) และผู้จัดกิจกรรมเปิดตัวเส้นทางการบินใหม่ในครั้งนี้ กล่าวว่า “เครื่องบินรุ่นโบอิ้งรุ่น 777-200…

Continue Reading

แนะนำ 8 วิธีซื้อทัวร์ยังไงไม่ให้โดนโกง
ทัวร์

แนะนำ 8 วิธีซื้อทัวร์ยังไงไม่ให้โดนโกง

เวลาที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศแล้วต้องซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ บางคนก็กลัวว่าอาจจะถูกโกงทำให้สูญเสียเสียเงินและยังอดไปเที่ยวอีกด้วย แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการซื้อทัวร์ยังไงไม่ให้โดนโกง เราต้องตรวจสอบก่อนว่าบริษัททัวร์ที่เราจะซื้อนั้นได้จดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากทางเว็บไซต์ที่เปิดให้ตรวจสอบ ทุกบริษัททัวร์จะต้องมีใบอนุญาตหรือเลขที่อนุญาตอย่างชัดเจน สำหรับการประกอบธุรกิจนำเที่ยว ที่ออกโดยกรมการท่องเที่ยว และที่สำคัญควรตรวจสอบว่าใบอนุญาตหมดอายุหรือยัง เพราะใบอนุญาตจะมีอายุ 2 ปี ราคาต้องเหมาะสมไม่ถูกจนเกินไป เช่นหากทัวร์ไหนลดราคาเกินมากเกินไปลดถึง 50 – 70% ดจากราคามาตรฐาน วิธีที่จะตรวจสอบก็เพียงลองค้นหาในอินเทอร์เน็ต แล้วเทียบราคากลาง หากมีราคาที่ถูกเกินจริงก็อาจจะเข้าข่ายหลอกลวงได้ ทุกขั้นตอนการดำเนินงานต้องมีหลักฐานทุกครั้ง ในการชำระเงินต่าง ๆต้องมีการออกบิลหรือใบเสร็จการชำระเงินทุกครั้ง และในใบเสร็จนั้นต้องมีการระบุชื่อบริษัททัวร์อย่างชัดเจนเพื่อให้เราเก็บไว้เป็นหลักฐาน บัญชีธนาคารต้องเป็นชื่อบริษัทเท่านั้น ทุกครั้งก่อนที่เราจะชำระเงินเราต้องตรวจสอบก่อนว่า บัญชีธนาคารที่เรากำลังจะโอนเงินไปนั้นต้องเป็นชื่อบริษัททัวร์ ไม่ควรเป็นชื่อบุคคลเพราะอาจมีการแอบอ้างได้ ควรมีช่องทางการติดต่อหลายช่องทาง ไม่ควรมีการติดต่อเพียงช่องทางเดียว นอกจากจะติดต่อได้สะดวกแล้ว ยังช่วยในการสร้างความน่าเชื่อถือ และความมั่นใจให้กับลูกค้า ช่องทางที่ควรมีก็เช่น เบอร์โทรศัพท์ , Line , Facebook , Instagram , Website เป็นต้น ที่ตั้งหรือที่อยู่ของบริษัท สถานที่ตั้งของบริษัทต้องกำหนดไว้อย่างชัดเจน มีอาคารหรือแหล่งที่ตั้งที่มีอยู่จริง ๆ ไม่ใช่แค่มาตั้งอยู่ตามบู๊ททั่ว ๆไป และที่ตั้งต้องตรงตามที่กำหนดไว้ในใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวอีกด้วย ฟีดแบคและรีวิวต่าง ๆ ลองหาข้อมูลดูว่ามีลูกค้าที่ได้ไปทัวร์กับบริษัทนี้จริงมั้ย และหารีวิวว่าไปแล้วเป็นอย่างไร รวมถึงดูรูปเพื่อเป็นการยืนยันด้วยว่ามีการไปกับทัวร์นี้จริง ๆ

แนะนำที่พัก

TraveliGo.com เว็บจองโรงแรมโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

หลายคนคงมีปัญหาเวลาจะจองโรงแรมแล้วไม่มีบัตรเครดิตแล้วจองไม่ได้เพราะถ้าจะจองโรงแรมแล้วต้องใช้บัตรเครดิต ก็มีเว็บไซต์ที่เป็น OTA คอยให้บริการมากมายในปัจจุบัน เช่นพวกอาโกด้า booking เป็นต้น แต่ถ้าจะให้พูดถึงเว็บจองโรงแรมที่ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตคงหาได้ยากมากๆ วันนี้เลยจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่ชื่อว่า “ทราเวลไอโก” อ่านว่า ทรา-เวล-ไอ-โก ตามลิงค์นี้เลย https://th.traveligo.com เว็บ TraveliGo.com เป็นเว็บที่ให้บริการจองโรงแรม ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน เช่ารถ ทัวร์ บัตรเข้าชมต่างๆ รวมถึงประกันภัยการเดินทางโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตแถมราคาถูกอีกด้วยและมีช่องทางการชำระเงินให้เลือกมากมายเช่นจะจ่ายที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน, ATM, ไปรษณีย์, Big C, Central หรือ จ่ายที่ Tesco Lotus ก็ได้ เว็บทราเวลไอโกจึงเป็นเว็บจองโรงแรมที่สะดวกอีกเว็บนึง ซึ่งหาเว็บที่สะดวกสะบายแบบนี้ได้ยาก วิธีการจองโรงแรมโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตทำยังไง การจองที่พักโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตทำได้ง่ายๆ โดยให้เราเลือกโรงแรมที่เราต้องการที่จะไปพักหลังจากกรอกข้อมูลผู้เข้าพักโรงแรมแล้ว ก็จะมีวิธีการชำระเงินให้เลือก เราก็แค่เลือกวิธีการชำระเงินที่เราสะดวก หลังจากนั้นก็ไปชำระเงิน ตามรูป   หลังจากที่เลือกโรงแรมที่เราต้องการแล้่วก็เลือกวิธีการชำระเงิน หลังจากที่เราชำระเงินตามที่เราได้เลือกเรียบร้อยแล้วเราก็จะได้อีเมลแจ้งว่าได้ชำระเงินอย่างถูกต้อง และก็จะได้อีเมลอีกฉบับที่มี voucher โรงแรม จากทางทราเวลไอโกเพื่อที่จะเข้าพักยังโรงแรมที่เราได้เลือกไว้ได้ เห็นหรืิอไม่ว่าการจองโรงแรมที่พักโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สรุปจุดเด่นของเว็บ TraveliGo (ทราเวลไอโก) คือเป็นเว็บที่จองโรงแรมได้ราคาถูกแถมสามารถชำระเงินได้ผ่านบัตรเครดิตและผ่านทางผู้ให้บริการอื่นๆ อาทิ Tesco Lotus, Family Mart, Big C,…

Continue Reading